Tự làm món bún đậu mắm tôm tại nhà

Không cần phải đến các hàng quán, bạn vẫn có thể thưởng thức một phần bún đậu mắm tốm ngon tuyệt vời tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh.

CHUẨN BỊ

– Bún

– Thịt chân giò (400g)

– Đậu phụ

– Chả cốm (300g)

CÁCH THỰC HIỆN

– Bắt nồi nước sôi, cho thêm 1/2 thìa muối. Đợi nước sôi cho thịt chân giò vào luộc chín.

– Vớt ra để nguội, thái lát vừa ăn.

– Chiện đậu hủ và chả cốm.

– Làm mắm tôm: cho 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu sôi, trộn đều tất cả. Thêm một ít ớt nếu dùng cay được.

– Dọn ra mâm: bún, đậu phụ, thịt giò, chả cốm, mắm tôm, rau ăn kèm (tía tô, kinh giới,…), dưa chuột.

Theo khoevadep