Truyện cười: Bi hài quà tết bên nội, bên ngoại

Vợ tôi bao giờ cũng mua cho nhà mình nhiều hơn, ngon hơn, còn bên chồng thì ít hơn.

Tết nhất tới nơi, lo nhất là quà cho hai bên các cụ. Vợ tôi thuộc diện tham lam, không sòng phẳng, bao giờ cũng mua cho nhà mình nhiều hơn, ngon hơn, còn bên chồng thì ít hơn, lại còn không xịn nữa.

Còn nhớ tết năm ngoái cô ta mua cho bố mình 3 hộp bánh ngoại, còn bố mẹ chồng thì biếu 1 gói bánh đểu gia công, không nhãn mác. Đêm giao thừa các cụ bóc ra thì đã mốc xanh, đem nấu cám cho lợn.

Riêng đề tài này tôi đã phải mở mấy cuộc hội thảo khoa học mà cô ta vẫn chứng nào tật ấy, không thay đổi tí nào. Đành rằng bố mẹ vợ là nhất thế giới, là vô địch rồi, nhưng đối xử với bố mẹ chồng cũng tương đối thì mới chịu nổi chứ. Đằng này cô ta thường xuyên mua cho bố mẹ chồng đồ rởm, còn bố mẹ mình thì biếu đồ thật, đồ ngoại.

Truyen cuoi: Bi hai qua tet ben noi, ben ngoai

Một lần còn nhớ, cô ta mua biếu bố mẹ chồng mấy hộp cá, hạn sử dụng quá gần 3 năm, các cụ ăn xong thì bị tào tháo đuổi, không kịp ra bệnh viện. Tôi điên tiết quát ầm lên thì vợ bào chữa, rằng hai cụ bên ngoại cũng bị tào tháo đuổi chứ bộ, thế là hết trách móc.

Tôi đang làm việc thì vợ nhắn tin: Anh mua cho các cụ rượu Tết nhá, mỗi bên 1 chai! Hay quá, quả này tôi quyết báo thù cho bõ ghét.

Ngày chủ nhật tôi dành hết thời gian tìm mua rượu Tết cho các cụ nội ngoại. Ra cửa hàng rượu to nhất thị trấn ngắm nghía 3 tiếng đồng hồ, rồi saigã chủ quán: Chú chọn bán cho anh 2 chai, trong đó 1 chai rượu nội thật ngon, 1 chai rượu ngoại rởm, loại rởm đặc biệt!

Gã chủ quán bảo rượu nội ngon thì có, dạo này rượu trong nước sản xuất có chất lượng ngang hàng ngoại. Còn chai rượu ngoại rởm đặc biệt thì vừa hết rồi, nếu cần thì phải chờ 2 tiếng để chế biến. Tôi nhất trí ngay, mấy tiếng cũng được, cho chế tác ngay, chỉ được phép chế theo công thức rởm nhất với giá không quá 50 ngàn đồng.

Nhân viên quán lấy vỏ chai rượu Na Pô Lê Bà bơm cồn và nước chè tươi vào, nhoằng phát xong chai rượu ngoại trông như thật, giá đúng theo yêu cầu của tôi chỉ 50 ngàn đồng. Chai rượu nội xịn có giá gần 3 triệu.

Tôi cầm 2 chai rượu về nhà trong lòng mừng khấp khởi, quả này vợ tôi chắc chắn sẽ nhận chai rượu ngoại biếu bố mẹ mình rồi he he…Cô ta rất thông minh, tuy nhiên về mặt rượu thì lại ngu nhất quả đất.

Vợ tôi ngắm nghía hai chai rượu rất lâu, tôi thấy bất an.

– Thôi Tết này em xin chai rượu nội địa biếu bố mẹ em, còn chai rượu ngoại anh mang về biếu các cụ bên nội nha…

Tôi suýt lăn đùng ra sàn nhà.

Theo Danviet