Tối ưu hoá chiếc điện thoại thông minh của bạn bằng 5 cách đơn giản

Điện thoại thông minh bị cáo buộc là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh lý thời hiện đại. Hàng triệu người bị phụ thuộc vào chúng, cô lập mình lại trong một thế giới ảo mà họ tạo dựng.

Mặc dù vậy, nền công nghiệp smartphone vẫn phát triển với tốc độ chóng mặt, với rất nhiều ứng dụng mới đầy tiện ích. Do đó, nếu biết cách sử dụng, chúng sẽ trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết.

1. BẠN CÓ THỂ LÀM VIỆC MỌI NƠI

Empty

Một chiếc smartphone có thể cho bạn truy cập vào tài khoản dữ liệu ở bất cứ đâu. Google Drive có sẵn trên cả Android và iPhone với đầy đủ định dạng văn bản và công cụ sửa chữa, cho phép bạn tạo và thay đổi tài liệu kể cả khi di chuyển mà không bị phụ thuộc vào máy tính và wifi.

Một số ứng dụng khác như Evernote và Dropbox cũng làm việc trên nguyên tắc đồng bộ hoá kiểu đám mây, giúp bạn lưu trữ một lượng thông tin khổng lồ mà không cần lo lắng về dung lượng thẻ nhớ. Tất nhiên, bạn vẫn cần có mạng điện thoại để truy cập và sử dụng chúng, nhưng không thể phủ nhận vai trò cầu nối của smartphone trong việc tối ưu hoá công việc mọi lúc, mọi nơi.

2. TỐI THIỂU HOÁ ĐỒ DÙNG MANG THEO NGƯỜI 

Empty

Smartphone có khả năng lưu trữ lớn, giúp bạn tối thiểu hoá đồ đạc cần mang bên người khi di chuyển, công tác.

Thay vì ghi chép lại các thông tin cần nhớ, bạn có thể chụp ảnh. Những cuốn sổ tay và bút trở nên nặng nề và không cần thiết. Thay vì những tấm card visit, bạn có thể trao đổi trực tiếp số điện thoại hoặc địa chỉ mạng xã hội. Túi xách của bạn sẽ không phải chứa hàng chồng tài liệu nữa.

Bên cạnh đó, các ứng dụng như Squarecash, Apple Pay, Google Wallet còn cho phép bạn thanh toán trực tiếp, do đó có thể để tiền mặt và thẻ ứng dụng ở nhà. Chỉ cần một thứ gì đó, chắc chắn luôn có sẵn một phần mềm dành riêng cho bạn.

3. BẠN CÓ THỂ LÊN LỊCH TRÌNH HÀNG NGÀY

Empty

Với smartphone, bạn sẽ không bỏ lỡ kế hoạch nào trong ngày. Các ứng dụng lịch với thông báo theo thời gian sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ cuộc hẹn nào.

Bạn có thể tìm một tuyến xe bus, đặt vé máy bay qua điện thoại, gọi một chiếc taxi. Bạn cũng đặt được chỗ ở rạp chiếu phim hay một nhà hàng vốn luôn hết chỗ khi bạn đến. Các ứng dụng ăn uống…cho phép bạn tương tác trực tiếp với các nhà hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, check in tại một số địa điểm sẽ nhận được lượng khuyến mãi đáng kể,…

4. BẠN LUÔN SẴN SÀNG VỚI CÔNG VIỆC

Empty

Vì bạn có thể nhắn tin, gọi điện, gửi mail qua smartphone, bạn luôn sẵn sàng cho công việc, đồng thời luôn cập nhật được các thông tin mới nhất. Smartphone thông báo email tới ngay lập tức giúp bạn không bị bỏ lỡ các vấn đề quan trọng.

Các phần mềm trò chuyện giúp bạn lập nhóm, dễ dàng thảo luận với nhiều người một lúc. Phần mềm thoại, video call giúp tham gia các cuộc họp, cuộc phỏng vấn dù đang ở rất xa nơi diễn ra nó.

5. LÀM MỌI THỨ NHANH HƠN

Empty

Một chiếc smartphone cắt giảm đáng kể những khoảng thời gian lãng phí. Check mail chỉ với một lần bấm, các ghi chú có thể ghi âm lại, và hình ảnh cũng luôn được lưu lại hoặc trao đổi nhanh chóng.

Với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể gói gọn cả thế giới trong lòng bàn tay. Chúng vừa giống một bàn làm việc, một chiếc máy tính bỏ túi, một chiếc đồng hồ báo thức tự động luôn thúc đẩy bạn làm việc. Tốt hay xấu, hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng.

Theo khoevadep/LIFEHACK.ORG