Nguyên nhân nào khiến chàng cứ… “xìu xìu ển ển”?

Nguyên nhân của tình trạng rối loạn cương dương có thể ẩn nấp trong chế độ ăn uống và lối sống của bạn. Dưới đây là 5 lý do bạn nên nhìn nhận nếu đang gặp khó khăn trong chuyện ‘chào cờ’.

1. HÚT THUỐC

Empty

Hút thuốc dẫn đến rối loạn chức năng cương dương do xơ vữa động mạch. Đây là sự tích tụ mảng bám và chất béo ở thành động mạch.

Bạn càng hút thuốc thì áp lực làm tắc nghẽn động mạch lại càng lớn. Máu lưu thông khó khăn hơn. Và hãy thử nghĩ xem ‘cậu bé’ sẽ hoạt động thế nào nếu thiếu máu? Lưu lượng máu cần phải đảm bảo để lưu thông tới cả ‘cậu bé’.

2. RƯỢU

Empty

Một lượng nhỏ rượu cũng có thể gây căng thẳng thần kinh. Điều đó khiến tín hiệu từ não đến các mạch máu trong dương vật bị nhiễu. Và bạn có thể thấy suy giảm ham muốn tình dục.

Ngay cả khi bạn cố gắng kiểm soát thì cuộc yêu cũng sẽ không thể kéo dài đến thời điểm thăng hoa. Uống nhiều rượu có thể gây bất lực vĩnh viễn.

3. CHẤT KÍCH THÍCH

Empty

Cũng giống như là bạn đang hút thuốc, lạm dụng  các chất kích thích có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm rối loạn chức năng cương dương.

Ngoài ra bệnh lý tim mạch, huyết áp bất thường và hoang tưởng cũng nằm trong những nguy cơ. Dòng máu lưu thông sẽ bị dẫn ra khỏi khu vực xương chậu và các cơ bắp do các chất kích thích. Từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

4. CĂNG THẲNG

Empty

Căng thẳng khiến bạn mệt mỏi, có thể giết chết cảm xúc trong cuộc yêu và khiến bạn bất lực. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và hạn chế lưu lượng máu đến dương vật. Điều này là do cortisol và adrenaline gây co thắt trong các mạch máu được sản sinh ra khi cơ thể căng thẳng.

5. BÉO PHÌ

Empty

Béo phì liên quan đến việc hình thành chất béo trong thành động mạch. Chất béo chặn động mạch dẫn đến lưu thông máu kém. Những động mạch đến dương vật là một trong những động mạch nhỏ nhất và dễ gặp phải tình trạng này nhất. Ngoài ra, béo phì cũng làm giảm nồng độ testosterone, rất quan trọng với ham muốn tình dục.

Theo khoevadep/CUREJOY.COM