Làm giá đỗ siêu sạch tại nhà mà không cần tưới nước

Lo sợ giá đỗ bên ngoài có nhiều thuốc kích thích, nhiều bà nội trợ đã thử cách làm giá đỗ tại nhà. Thế nhưng công việc bận rộn khiến nhiều người đã quên mất việc tưới nước cho giá khiến nhiều mẻ giá bị hỏng. Hãy thử với cách trồng giá tại nhà không cần tưới nước mà giá vẫn giòn ngọt.

Để làm món giá đỗ này bạn cần chuẩn bị vài chiếc khăn xô, 100gr đậu xanh, 1 chiếc rổ là có thể có được một mẻ giá ngon lành rồi.

Bạn dùng 2 phần nước sôi hòa với 3 phần nước lạnh, cho đậu vào ngâm 12 tiếng đồng hồ. Thấm ướt tất cả khăn xô (không vắt lại), rải đậu lên trên.

cach-lam-gia-do-tai-nha-1

Trên mỗi chiếc khăn xô, rải một lớp đậu xanh lên. Nên làm khoảng 4 lớp khăn. Trên cùng, bạn hãy phủ các khăn xô ướt còn lại.

cach_tu_lam_gia_do_0

Dùng một chiếc khăn cỡ lớn quấn tất cả các lớp thành một bó, tưới nước đẫm, cho vào rổ để nơi không có ánh sáng mặt trời.

Tùy theo thời tiết nóng hoặc lạnh mà ta có giá ăn sau từ 3 – 5 ngày.

cach-lam-gia-do-tai-nha-3

Cách làm giá này sẽ khiến giá đậm vị, giòn ngọt, không úng nước, thân giá mập mạp. Lại không tốn thời gian chăm chút và tưới nước, rất thích hợp cho các gia đình eo hẹp về thời gian.

cach-lam-gia-do-bang-khan-xo

Mỗi khi dùng đến giá, hãy dùng dao cắt sát gốc. Với các khăn xô, đem ngâm vào chậu nước vài tiếng rồi giặt sạch, dùng cho các lần sau. Nên dùng khăn xô 2-3 lớp, hút được nhiều nước và cũng không quá dày nên dễ thu hoạch. Thêm vào đó, nên ủ thưa, giá sẽ mập và dễ thu hoạch hơn.

Theo khoevadep