Hai cách hữu hiệu kiểm tra xem son môi của bạn có chứa chì hay không?

Theo CBS News, “Các nhà nghiên cứu sau khi kiểm tra một số loại son môi phổ biến tại hiệu thuốc và các cửa hàng đã tìm thấy nồng độ cao các kim loại độc có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người”.

Empty

Những độc chất trong các loại son môi yêu thích có chứa các thành phần gây ung thư và gây ảnh hưởng tồi tệ đến cơ thể nếu dùng chúng trong một thời gian dài.

Tại sao các loại son có thể gây hại cho con người?

Empty

Các loại son môi chứa nhiều chất gây độc thần kinh. Nhiều công ty mỹ phẩm muốn giảm thiểu tối đa mức chi phí nên họ sử dụng các nguyên liệu không phù hợp với con người, đặc biệt là chì. Tuy nhiên, tại Canada, sử dụng chì trong mỹ phẩm là phạm luật.

Empty

Nồng độ chì cao ở người trưởng thành có thể dẫn đến nhiều vấn đề, từ sảy thai đến co giật.

Ở trẻ em, chì có thể gây những tổn thương não vĩnh viễn.

Cadimi cũng được tìm thấy trong son môi. Chúng có thể phát hiện được trong mẫu sinh thiết của các bệnh nhân ung thư vú. Ngoài ra, cadimi cũng được cho là có liên hệ với ung thư phổi và tổn thương đến hệ hô hấp khi vô tình hít phải.

Empty

Kim loại còn được sử dụng để tạo màu trong son môi, chúng được tìm thấy cả trong son dạng sáp và dạng nước.

Dưới đây là danh sách 20 loại son môi có hàm lượng chì cao nhất theo FDA năm 2012:

Empty

Vậy làm thế nào để phát hiện ra được độc chất gây ung thư trong thỏi son ưa thích của bạn. Hôm nay, Khoẻ và Đẹp sẽ giới thiệu hai cách hữu hiệu để tìm ra chúng:

CÁCH SỐ 1: TEST NHẪN VÀNG

Empty

Dùng một chiếc nhẫn vàng cọ lên bề mặt thỏi son của bạn, nếu màu sắc của chúng đổi thành màu đen, chứng tỏ thỏi son đó chứa một hàm lượng chì khá cao.

CÁCH SỐ 2: TEST GIẤY NHÔM

Empty

Dùng son môi cọ lên giấy nhôm, sau đó dùng khăn giấy chà lên đó khoảng 10 phút. Nếu màu của thỏi son chuyển sang màu tối hơn chứng tỏ chúng có chứa chì.

Theo khoevadep/SARCASMLOL.COM