Dấu hiệu bạn đang yêu nửa vời

Nhiều khi người trong cuộc cảm thấy không hạnh phúc nhưng lại chẳng dám chia tay. Thực tế là mắc kẹt trong một mối quan hệ thiếu vắng sự rung động cũng có thể khiến bạn mệt mỏi.

%image_alt%

Không thoải mái khi bên nhau

Một cuộc khảo sát năm 2015 trên 2.000 cặp vợ chồng ở Anh cho thấy những cặp đôi có mối quan hệ thành công thường cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. Ngược lại, những người thấy gượng ép khi có không gian riêng sẽ không dám trung thực về con người mình nên cũng khó yêu trọn vẹn.

Ít điểm chung

Không có điểm chung là một trong những nguyên nhân chia tay hàng đầu. Bởi vậy, nếu bạn và người ấy thường xuyên không hiểu nhau thì có thể mối quan hệ đã sai ngay từ đầu.

Không hạnh phúc

Rất nhiều cặp đôi liên tục nảy sinh mâu thuẫn, xung đột nhưng rồi vẫn ở bên nhau lâu dài bởi vì họ cảm thấy hạnh phúc khi có người kia trong cuộc đời. Trái lại, nếu mối quan hệ vẫn êm thấm nhưng bạn lại không thấy vui mừng trước sự xuất hiện của người ấy thì có thể hai người không phải một nửa hoàn hảo của nhau.

Ít dành thời gian cho người ấy

Bạn tự lừa mình rằng hai người ít gặp gỡ vì quá bận rộn, quá căng thẳng nhưng không có thời gian dành cho người ấy cũng có thể là một biểu hiện của sự tránh mặt. Đặc biệt, nếu bạn thấy mỗi lần hẹn hò giống như một gánh nặng thì tốt nhất nên xem xét lại mọi thứ hoặc dứt khoát giải thoát cho nhau.

Theo dantri/BS