Chia sẻ của vợ trong ngày Tết khiến chồng ‘đau đầu’ tìm cách giải quyết

Từ xưa tới nay, người Việt ta vẫn quan niệm rằng con gái đi lấy chồng phải theo gia đình nhà chồng, việc ăn Tết ở nhà chồng cũng là lẽ đương nhiên. Thế nhưng theo kết quả khảo sát trên 3.000 phụ nữ đã kết hôn tại Việt Nam cho thấy có tới 97% mong muốn có cơ hội được về nhà ngoại đón tết.

Những người phụ nữ dù lấy chồng xa hay gần, họ vui, họ hạnh phúc bên gia đình mới thật đấy, nhưng trong lòng luôn thổn thức nhớ về bố mẹ, muốn được ở bên bố mẹ chia sẻ những khoảnh khắc giao mùa hạnh phúc như những ngày còn thơ bé.

Thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng sẵn sàng chia sẻ nỗi lòng với mọi người xung quanh. Họ chỉ cất giấu trong lòng, rồi lẻn vào một góc khóc một mình đầy tủi hờn.

Có lẽ chính vì thế mà ngay khi được đăng tải, phim ngắn “Xuân không màu” với câu chuyện đánh đúng tâm sự của người nữ những ngày giáp Tết đã thực sự trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, được hội chị em chia sẻ rần rần.

Sau 5 ngày, phim ngắn đã hút hơn 10 triệu lượt xem, riêng trên page “Phụ nữ Công sở” đã đặt 5,8 triệu lượt xem.

Chia se cua vo trong ngay Tet khien chong
Đoạn clip khiến bao người con gái lấy chồng xa nhà khóc.

Xem phim ngắn, chị em như cởi mở tấm lòng, những mong muốn cất giấu bấy lâu nay cũng được họ thẳng thắn chia sẻ với chồng, nhà chồng và cả trên page “Hội phụ nữ muốn về ngoại đón Tết”.

Người thì được nhà chồng thấu hiểu cảm thông khi thổ lộ mong muốn, người thì buồn bã, tìm cách thuyết phục khi nhận những cái lắc đầu từ mẹ chồng, bố chồng…

“Nhà mình có 3 cô con gái. Mình là con út. Mọi năm Tết đến mình luôn là người mua sắm, trang trí nhà cửa đón Tết và làm đủ thứ đồ ăn vặt linh tinh. Bố chiều con gái, nên mình bày vẽ ra đủ thứ cũng vẫn ok. Ăn chán òm vẫn khen.

Hai năm nay mình lấy chồng, mặc dù nhà cũng gần và ngày nào cũng lên ông bà, nhưng thực sự là cảm giác khác lắm. Nhất là đêm giao thừa. Nhà chồng vừa có anh chị chồng, vừa có các cháu đông đủ. Nghĩ đến nhà mình bố mẹ lủi thủi mà chỉ muốn khóc.

Mình bảo với chồng: Rồi đến khi nào anh già đi, con Gạo đi lấy chồng anh mới thấu cảm giác của ông bà ngoại.

Chồng mình thì cũng xuôi với việc vợ sẽ đón Tết nhà ngoại, nhưng còn mẹ chồng, chắc sẽ rất khó thay đổi…”, thành viên Trần Anh tâm sự.

“Tủi quá các mẹ ạ, cứ đến Tết là lại thươg ông bà, nhà có 3 cô con gái, đều lấy chông xa cả, hết Tết rồi thì ông bà mới được gặp con cháu. Càng nghĩ càng thấy tội ông bà.

Em là em ủng hộ việc về ngoại ăn Tết”, thành viên Nguyễn Linh.

Em thấy sinh ra là phận đàn bà đã khổ lấy phải chồng cổ hủ, bảo thủ còn khổ hơn. Từ ngày lấy chồng em chưa được về ngoại ăn tết, năm nào cũng ỉ ôi, nịnh nọt các kiểu mà vẫn không được.

Nghĩ mà tủi, mình về với bố mẹ mình mà như làm gì có lỗi, phải xin xỏ này nọ, em mệt mỏi lắm, Năm nay em quyết định rồi, không cho e cũng về ăn tết nhà ngoại”, thành viên Bùi Trường tâm sự.

Hiện hiệu ứng của trao lưu “về ngoại đón Tết” vẫn đang tiếp tục được hội chị em hưởng ứng vô cùng mạnh mẽ và chia sẻ rần rần trên mạng xã hội khiến cánh mày râu cũng phải “đau đầu” tìm giải pháp.

Theo phununews