Cách pha chế nước lẩu gà thường và lẩu gà cay chuẩn vị, ngon tuyệt

Lẩu là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn trong mùa đông. Tuy nhiên, để có một nồi lẩu ngon, thơm chuẩn, đúng vị không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần chú ý lựa chọn từ nguyên liệu, cho đến cách ninh xương..vv..

Dưới đây là 2 cách pha chế lẩu gà cực ngon cho bạn tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm nước dùng lẩu:

Lẩu thường:+ Một con gà + Xương ống heo (hoặc xương bò)+ Cà chua+ Gừng+ Hành lá+ Cần tây+ Cà rốt

Lẩu gà cay:+ Gừng+ Tỏi+ Hạt tiêu xay+ Ớt cay phơi khô+ Hoa hồi+ Vỏ quế+ Hạt thìa là+ Sốt đậu tương cay

Cách làm nước dùng lẩu:

* Nước dùng lẩu thường:

+ Thịt gà sau khi được vặt lông, bóp muối, rửa sạch thì đem chặt thành nhiều miếng nhỏ. Làm tương tự với xương heo.

+ Thái gừng, cà chua thành những lát mỏng. Hành lá, cần tây cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông.

+ Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi rồi thả thịt gà, xương heo vào trần qua rồi vớt ra để ráo. Ướp 2 loại thịt và xương với chút muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

+ Xương heo xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt xương, ninh lửa vừa và nhỏ. Khi nồi sôi thì cho thịt gà, thêm gừng, 3 thìa muối, tiếp tục đun sôi khoảng 7-10 phút thì cho hành cắt khúc, cà rốt, cà chua vào đun sôi.

+ Sau khi nồi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, ninh tiếp khoảng 40 – 45 phút. Như vậy, nồi nước dùng lẩu thường đã hoàn thành. Bạn hoàn toàn có thể thả thêm các loại rau, nấm khác vào và thưởng thức.

* Nước dùng lẩu cay:

+ Gừng rửa sạch, thái miếng dài. Tỏi bỏ vỏ, cắt lát. Ớt khô cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị các loại hoa hồi, quế, hạt thìa là.

+ Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả gừng, tỏi vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, thêm tương đậu cay vào xào tiếp đến khi dậy mùi thơm thì cho các gia vị còn lại (quế, hồi, ớt khô, hạt thìa là) vào nồi.

+ Gà và xương heo sơ chế như phần lẩu thường. Cho 2 loại này lên bếp xào với chút muối cho đằm vị rồi đổ lượng nước vừa ăn, đun sôi lăn tăn.

+ Tiếp theo đổ nguyên liệu gia vị vừa xào vào nồi nước lẩu, đun sôi lên, thêm chút giấm gạo cho vừa ăn là hoàn thành.

Nếu muốn ăn 2 loại lẩu 1 lúc, bạn có thể chuẩn bị một chiếc nồi hai ngăn, chia hai phần nước dùng thường – cay sang hai bên và thưởng thức nhé!

Cach pha che nuoc lau ga thuong va lau ga cay chuan vi, ngon tuyet

Chúc các bạn thành công với nồi lẩu gà ngon, quây quần vui vẻ bên gia đình dịp cuối tuần.

Theo TTT

Chia sẻ