5 loai thực phẩm giúp bé ngủ ngon

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi bè nhà mình thức dậy vào ban đêm? Hầu hết các bà mẹ đều gặp phải vấn đề này. Hãy thứ ngay những loại thực phẩm dưới đây để giúp trẻ ngủ ngon giấc.

1. CHUỐI

Empty

Đây là món ăn ưa thích của trẻ và cũng là lựa chọn đáng tin cậy của tất cả các ẹm. Chuối giàu kali và magie và là loại thuốc giãn cơ tự nhiên. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa tryptophan, một loại axit amin mà não sử dụng để sản xuất serotonin và melatonin. Những hormone này có vai trò quan trọng trong việc thư giãn não bộ và giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

2. SỮA

Empty

Canxi trong sữa chuyển đổi tryptophan thành melatonin. Chính vì vậy, chúng có tác dụng điều hòa giấc ngủ. Một ly sữa ấm là thực đơn lý tưởng giúp bé nhà bạn có một giấc ngủ ngon và yên tĩnh cả đêm.

3. NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT

Empty

Các sản phẩm ngũ cốc nguyên chất rất giàu tinh bột phức tạp. Chúng giúp cải thiện giấc ngủ rất tốt. Loại ngũ cốc này cũng thúc đẩy sản xuất insulin, tác động đến hoạt động tryptophan. Magie có trong ngũ cốc cũng là yếu tố giúp bé ngủ ngon hơn.

4. SỮA CHUA

Empty

Canxi trong sữa chua giúp xử lý các hormone tryptophan và melatonin. Do đó, sữa chua tự làm cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho các bé của bạn.

5. BỘT YẾN MẠCH

Empty

Cho các bé ăn một bát bột yến mạch vào buổi tối. Bên cạnh các thành phần bổ dưỡng khác, yến mạch còn chứa melatonin và tinh bột phúc tạp, giúp đưa tytophan đến não, do đó khiến bé ngủ ngon hơn.

Thiết lập một thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ luôn là nhiệm vụ khó khăn. Nhưng biết cách thay đổi chế độ ăn cũng như kết hợp các loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp trẻ ngủ tốt và bạn cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Theo khoevadep/CUREJOY.COM